Các dịch vụ:
*

micro

Hướng dẫn căn chỉnh micro phù hợp với bộ dàn karaoke:

Như những bài viết trước đã giới thiệu về cách chọn dàn karaoke để có thể ca hát thoải mái tại nhà. Hôm nay micro không dây xin chia sẽ một bài viết về kỹ thuật căn chỉnh micro cho dàn karaoke có chất lượng tuyệt vời nhất

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết căn chỉnh micro hợp với bộ dàn karaoke?

- Khi tiếng micro karaoke không đạt thì người hát sẽ rất mệt. Chỉ hát một hai bài là không thể hát tiếp.

- Ngược lại khi tiếc micro bị quá, giọng hát sẽ bị méo tiếng, xé tiếng nghe rất kinh khủng vì bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với chính giọng hát của mình

- Khi các tiếng hát cao và trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn sẽ giảm đi 30% âm thanh so với thực tế

- Sự mất cân đối giữa tiếng nhạc treble và bass khiến người hát đuối sức nhanh

Sự căn chỉnh âm thanh là điều rất cần thiết nếu gia đình bạn muốn có dàn karaoke hoàn hảo như ngoài tiệm.Khi hát karaoke hoặc nghe lại một bản thu âm, có bao giờ bạn thấy giọng hát của mình bị dìm hàng đi khá nhiều? Nó rất khác so với những âm thanh nghe được khi bạn hát một mình.

Tin tốt, bạn không hề gặp vấn đề gì với thính giác. Đó là một hiện tượng khá phổ biến và xảy ra ở nhiều người, Aaron Johnson, một phó giáo sư đến từ Đại học Illinois, Hoa Kỳ cho biết. Khoa học dĩ nhiên có câu trả lời cho hiện tượng này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Thế còn âm thanh trên loa karaoke?

Lẽ dĩ nhiên, một chiếc micro không thể thu được những rung động của xương sọ và các mô bên trong đầu. Nó chỉ chuyển được những âm thanh phát ra từ miệng bạn thành tín hiệu điện. Những tín hiệu này được tái tạo và khuyếch đại lại để phát ra loa karaoke. Kết quả là những âm trầm không xuất hiện, bạn sẽ nghe thấy giọng hát của mình đôi khi là thanh hơn và thậm chí như người ngoài hành tinh.

Rất may, đa số những thiết bị hát karaoke đều cho phép chúng ta can thiệp tự động vào giọng hát của mình. Bạn có thể thêm âm trầm vào giọng hát hay làm nó êm dịu hơn với nhiều hiệu ứng lặp và vang nhẹ.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn biết cách mà người khác thực sự nghe giọng hát của mình, hãy tới một phòng thu chuyên nghiệp. Nhiều người đã phải nhăn mặt khi nghe thấy giọng hát của mình. Đôi khi, họ cảm thấy ghét nó và không còn dám tự tin hát như trước nữa. Ngay cả những ca sĩ cũng đã từng trải qua cảm giác này.


 6 Lưu ý khi chỉnh micro và amply để ổn định tăng độ bền cao :

Lưu ý khi chỉnh micro và amply

1 . Khi hát mà ta thấy giọng bị nặng thì tăng nút Mid của dòng lên giúp chúng ta đỡ mệt, các bạn nhớ vặn từ từ không đột ngột sẽ gây ra tiếng hú gây ảnh hưởng tới màng loa.

2. Nếu ta muốn tiếng được nhuyễn thì ta tăng thêm một chút ở nút Hi trên dòng micro và dòng Echo tổng.

3. Nếu tiếng hát không được dày, ta tăng nhẹ nhàng nút Echo trên dòng micro và nút Low trên dòng Echo tổng.

4. Khi ta tăng những nút trên ta phải vặn từ từ và nhẹ nhàng tránh bị hú dễ dẫn đến hỏng loa.

5. Nếu hệ thống bị hú thì hướng xử lý nhanh nhất là giảm một chút Volume trên dòng micro hoặc nút Echo và nút trên dòng micro.

6. Micro không tốt cũng một phần khiến âm thanh bị hú, micro giá rẻ hoặc chất lượng kém hát nhẹ nhưng tiếng sẽ không thật và dễ bị hú. Khắc phục bạn mua một micro đắt tiền giảm được hú và âm thanh trung thực đầm ấm.

Những chiếc micro kiêm loa di động (hay thường gọi là mic karaoke) đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi, cơ động và giá rẻ.

Với thiết kế vừa micro vừa kiêm luôn loa phát nhỏ gọn, nhiều người yêu thích ca hát đã nhanh chân xem sản phẩm là bạn đồng hành.

Với chiếc micro này, cùng với một chiếc smartphone, người dùng có thể thoải mái hát karaoke từ trong nhà cho đến quán nhậu, từ nhóm bạn bè cho đến… chỉ có một mình. Âm thanh từ loa phát tích hợp trên mic vừa đủ để những người trong một bàn nhậu thưởng thức nhưng lại không quá to đến mức làm phiền những người xung quanh.

Chuyển hàng Trung quốc việt NamVì vậy sản phẩm đã nhanh chóng được nhiều người yêu ca hát ưa chuộng.

Theo phân tích của anh Nghĩa, những sản phẩm mic karaoke giá càng rẻ thì linh kiện dùng để lắp ráp nó càng siêu rẻ. Ngoài mẫu mã có vẻ đẹp còn lại chất lượng thường rất kém và do đó, khả năng xảy ra các lỗi liên quan đến bo mạch điện rất dễ xảy ra.

Mặc dù đã nhiều lần được cảnh báo về việc sản phẩm micro hát karaoke không cần dây nối của Trung Quốc có thể phát nổ, gây hỏa hoạn hoặc thương tích nhưng lượng tiêu thụ sản phẩm này vẫn không có dấu hiệu giảm.

Loại micro hát Karaoke đang gây sốt hiện nay thực chất đều có xuất xứ từ Trung Quốc, được bày bán với mức giá dao động từ 220.000 – 800.000 đồng. Giá của mic theo các chủ cửa hàng cho biết sẽ phụ thuộc vào độ hút âm thanh, cũng như âm thanh phát ra ấm hay không.- Phone: +84-908-744-256